TRIỂN KHAI HỌC BỔNG “VỮNG TƯƠNG LAI” NĂM 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2023 – 2024; Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023; Chương trình phối hợp số 01-CTPH/TWĐTN-VCB ngày 20/3/2023 giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Ban thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam ban hành kế hoạch triển khai học bổng “Vững tương lai” dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam năm 2023.
I. ĐỐI TƯỢNG
Đối tượng được nhận học bổng là học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp, trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên toàn quốc có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập, đạt thành tích xuất sắc, có lối sống đẹp, đạo đức tốt, tích cực tham gia chương trình và phong trào tại nhà trường và địa phương.
II. SỐ LƯỢNG VÀ GIÁ TRỊ HỌC BỔNG
– Loại A: 40 suất học bổng trị giá 20.000.000 đồng/suất/năm (Giải ngân từng năm và được trao tối đa trong 04 năm) dành cho học sinh, sinh viên tài năng trong lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, nghệ thuật và thể dục thể thao.
– Loại B: 560 suất học bổng trị giá 5.000.000/suất dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu.
III. HỒ SƠ XÉT HỌC BỔNG
Hồ sơ đề nghị trao học bổng bao gồm:
– Công văn đề nghị xét trao học bổng của các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc Trung ương, Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố; kèm danh sách trích ngang hoàn cảnh gia đình, thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, các giải thưởng và điểm rèn luyện của học sinh, sinh viên (có mẫu kèm theo)
– Đơn xin trình bày nguyện vọng của bản thân và xin cấp học bổng.
– Giấy chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo (nếu có)
– Giấy chứng nhận bản thân hoặc người trong gia đình bị bệnh hoặc khuyết
tật (nếu có).
– Bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận: thành tích học tập, các giải thưởng, thành tích trong nghiên cứu khoa học, các cuộc thi; thành tích trong phòng chống tội phạm; tệ nạn xã hội; đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” (nếu có)
– Chứng minh nhân dân hoặc thẻ sinh viên photo của các sinh viên được giới thiệu.