BÀI PHÁT BIỂU CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11 CỦA ĐẠI DIỆN SINH VIÊN GỬI TỚI QUÝ THẦY CÔ

Kính thưa quý vị đại biểu. Kính thưa quý Thầy Cô giáo cùng toàn thể các bạn sinh viên thân mến!
           Giữa tiết trời cuối tháng 11 lặng lẽ mang theo những yêu thương, sự tri ân và tôn vinh cùng với đó là lời nhắc nhở tràn đầy xúc cảm của một bản hoà ca tâm hồn, để bao thế hệ sinh viên chúng em có dịp hướng lòng mình về ngày hiến chương nghề giáo 20 – 11. Hôm nay, em là Lê Thị Khánh Ly, hiện đang là sinh viên lớp Công nghệ thực phẩm 53B, khoa Cơ khí và Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế vinh dự khi được đại diện cho toàn thể sinh viên của Nhà trường phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam!
         Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể các bạn sinh viên!
         Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”; có thể nói “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu của dân tộc mà ông cha ta đã truyền đạt từ bao đời nay. Bởi vậy, không một vĩ nhân nào, một anh hùng nào không phải qua bàn tay bế ẩm của người mẹ, cũng như không có người tài giỏi nào không qua bàn tay dìu dắt, dạy dỗ của người thầy. Bao thế hệ sinh viên chúng em giống như những vị khách qua nhờ một chuyến đò vào một buổi chiều đầy mưa gió. Và thầy cô chính là những người chèo chống không quản khó khăn vất vả, cần mẫn đưa từng chuyến đò cập đến bến bờ vinh quang tràn ngập ánh sáng của tri thức. Thầy cô chắp cánh cho những ước mơ của chúng em được bay cao, bay xa trên bầu trời của khát vọng. Tương lai có đủ tự tin để bước những bước đi ngập tràn tình thương để trở thành những công dân tốt có ích cho xã hội.
          Thời gian trôi qua nhanh chóng không hề chờ đợi một ai. Mới cách đây 4 năm, em còn bỡ ngỡ bước những bước đi đầu tiên chạm vào ngưỡng cửa Đại học, mọi thứ đều lạ lẫm đối với em. Thế nhưng giờ đây, em đã trở thành sinh viên năm cuối và đây cũng là lần cuối em được dự lễ Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam với tư cách là sinh viên của trường. Chỉ ít tháng nữa thôi, chúng em – những sinh viên năm cuối sẽ tốt nghiệp và trở thành những kỹ sư bước sang hành trình mới, đóng góp một phần nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nền Nông nghiệp nước nhà nói riêng và xây dựng đất nước nói chung.
Kính thưa quý thầy cô, trong những tháng ngày non dại của tuổi trẻ, chúng em không tránh khỏi những lần làm thầy cô phải buồn lòng, thế nhưng thầy cô luôn là người bao dung, dìu dắt và sửa chữa những lỗi sai, những khuyết điểm để chúng em ngày một hoàn thiện bản thân. Công lao của thầy cô to lớn, thầy cô là ánh lửa thắp sáng cho những ước mơ, ý chí và nghị lực.
           Thời gian vẫn mãi trôi đi, mang theo những đổi thay của năm tháng thăng trầm xuôi ngược, làm cho “giọt sương rơi mãi bên đời, tóc thầy bạc trắng giữa trời mùa đông”. Hôm nay, nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chúng em – thế hệ sinh viên đang học tập và rèn luyện dưới mái Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế xin gửi những lời tri ân sâu sắc nhất, chân thành nhất và trân trọng nhất đến quý thầy cô. Chúng em xin chúc quý thầy cô sức khoẻ và luôn thành công trên sự nghiệp trồng người. Dù thời gian có trôi đi, năm tháng làm phai nhòa, lạc trôi đi những ký ức, nhưng chắc chắn chúng em sẽ không bao giờ quên ơn dạy dỗ của quý thầy cô – những người đưa đò thầm lặng.
Chúng em xin hứa sẽ sống thật tốt và trở thành những công dân có ích cho xã hội để không phụ lòng công ơn dạy dỗ của quý thầy cô.
           Một lần nữa, em xin đại diện cho toàn thể sinh viên Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến quý vị đại biểu, quý Thầy Cô. Kính chúc quý thầy cô sẽ thành công trong sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu, chúc cho Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế sẽ luôn luôn là ngọn cờ đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho miền Trung, Tây Nguyên và cả nước!
           Tự hào là sinh viên Nông Lâm Huế.
           Cuối cùng, em xin kính chúc cho buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp!
           Em xin chân thành cảm ơn!
[SV Lê Thị Khánh Ly, lớp Công nghệ thực phẩm 53B]
Có thể là hình ảnh về văn bản