Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đăng cai giải bóng đá nam, nữ hội thể thao đại học và chuyên nghiệp Huế năm 2023

Sáng 29/3/2023, tại Trung tâm thi đấu thể thao Tỉnh Thừa Thiên Huế (TTH), được sự ủy nhiệm của Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Huế, Hội Thể thao Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Giải bóng đá Nam Nữ Hội Thể thao và Chuyên nghiệp Huế năm 2023.
Đây là hoạt động Thể thao truyền thống được tổ chức thường niên dành cho các đội bóng đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh TTH. Giải đấu năm nay được tổ chức từ ngày 29/3 – 9/4/2023 tại Trung tâm thi đấu thể thao tỉnh TTH (nội dung Nam thi đấu 11 người) và Nhà thi đấu Thể thao khoa Giáo dục thể chất, ĐHH (nội dung Nữ thi đấu 5 người) với mục đích Chào mừng 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023), Chào mừng 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), chào mừng ngày Quốc tế Lao động 1/5 và hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023). Đồng thời, qua giải đấu cũng sẽ tăng cường giao lưu và thúc đẩy phong trào thể thao trong các Trường Đại học – Cao Đẳng – Chuyên nghiệp Huế.
Tham dự Lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo ĐHH, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐHH, lãnh đạo các Trường, Khoa và các Hội cơ sở cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Huế.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNL, ĐHH, Trưởng ban tổ chức kỳ vọng qua các trận đấu, cầu thủ luôn nêu cao tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những trận bóng hay, những bàn thắng đẹp, đội ngũ trọng tài làm việc trách nhiệm, công tâm, khách quan, cổ động viên cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi, tiếp sức cho các đội bóng góp phần thành công chung của giải đấu.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Trưởng ban Tổ chức giải phát biểu khai mạc
Giải bóng đá Nam Nữ Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Huế năm nay quy tụ 14 đội bóng Nam và 10 đội bóng Nữ đến từ các Trường, Khoa trực thuộc Đại học Huế: Trường Đại học Nông Lâm, Trường ĐH Sư Phạm, Trường ĐH Khoa Học, Trường ĐH Kinh Tế, Trường ĐH Nghệ Thuật, Trường ĐH Ngoại Ngữ, Trường ĐH Luật, Trường ĐH Y Dược, Trường Du Lịch, Khoa Kỹ thuật và công nghệ, Khoa Giáo dục thể chất; và các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế: Trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế, Trường ĐH Tài chính – Kế toán phân hiệu Thừa Thiên Huế, Trường ĐH Phú Xuân Huế. Đặc biệt, giải đấu năm nay còn có sự tài trợ của Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng Tây Thành.
BTC tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng tham dự giải
Được biết, giản lần này Trường ĐHNL, ĐHH tham gia giải với 02 đội bóng Nam và đội bóng Nữ thành phần nòng cốt là các em sinh viên.
Đội bóng Nam Nữ Trường Đại học Nông Lâm chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Nhà trường và Ban huấn luyện.
Ngay sau lễ khai mạc là trận đấu giữa đội bóng đá Nam Trường Đại học Nông Lâm và Trường Đại học Luật.
Hai đội bóng đá Nam Trường Đại học Nông Lâm và Trường Đại học Luật chuẩn bị thi đấu.