Tuổi trẻ HUAF ra quân “Tiếp sức mùa thi” năm 2023

Năm 2023 là năm thứ 22 Chương trình được triển khai, chương trình “Tiếp sức mùa thi” là điểm tựa tinh thần không thể thiếu trong kỳ thi đại học quan trọng của thí sinh cả nước. Năm nay, Tiếp sức mùa thi Hỗ trợ không giới hạn các khoá ôn thi tốt nghiệp THPT, các khoá ôn luyện các kỳ thi Đánh giá năng lực của các Đại học trên cả nước, Triển khai hoạt động tặng sách ôn tập cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn; các thí sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, các thí sinh khuyết tật. Phối hợp triển khai chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh online cho học sinh khối lớp 12 trên cả nước.

Sáng ngày 31/5, tại Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Đại học Huế cùng với BTV Tỉnh Đoàn tổ chức ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2023.

Năm nay, để có thể phù hợp với nhu cầu thực tế tại địa phương và sự thay đổi trong phương thức thi, xét tuyển của các trường, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã mở rộng đối tượng được hỗ trợ, không chỉ tập trung vào các thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 mà còn hỗ trợ các thí sinh tham gia tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 – 2024 và thí sinh tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy của các trường có tuyển sinh riêng. Do đó, chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ được triển khai từ tháng 5/2023 đến 10/2023 (trọng tâm tháng 6/2023) tại các điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh. Tuần cao điểm triển khai đồng loạt chương trình trên quy mô toàn tỉnh từ ngày 29/5 đến ngày 04/6/2023.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình đồng chí Hoàng Thị Thùy Linh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết: Đến thời điểm hiện tại, các công tác chuẩn bị đều đã sẵn sàng để chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay đạt kết quả cao, đảm bảo yêu cầu “An toàn – Hiệu quả – Thiết thực”. Đồng thời đề nghị các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 phát huy cao nhất tinh thần xung kích tình nguyện, tích cực tham gia công tác hướng dẫn, hỗ trợ và giúp đỡ các thí sinh và người nhà thí sinh; hoàn thành tốt các nội dung được phân công, chấp hành nội quy của chương trình, đảm bảo yêu cầu về mặt thời gian.


Đ/c Hoàng Thị Thùy Linh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh

Cũng trong dịp này, với sự đồng hành của Tập Đoàn Thiên Long, Báo Thanh niên, tại Lễ ra quân, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng 140 áo phông và 140 mũ lưỡi trai cho Tình nguyện viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 trên địa bàn toàn tỉnh. Bên cạnh đó, nhằm đồng hành với chương trình, Viettel Thừa Thiên Huế trao tặng bộ công cụ tuyên truyền chương trình, hỗ trợ nhân sự tình nguyện tham gia tại tất cả các điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ dù tại một số điểm thi trên địa bàn 09 huyện, thị xã, thành phố và tặng 100 sim điện thoại cho các chiến sĩ tình nguyện.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là dịp để đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, để sống hết mình, sống có ý nghĩa hơn, cống hiến, mang lại những giá trị cho cộng đồng và cho chính bản thân. Với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng các bạn”, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay hy vọng sẽ góp phần giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện thành công ước mơ, hoài bão trên con đường học vấn.


Tuổi trẻ HUAF ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2023.