CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2022

Chiến dịch “Tình nguyện Hè” là hoạt động thường niên nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và sức trẻ của Đoàn viên thanh niên, sinh viên trong toàn trường góp phần xây dựng môi trường giáo dục xanh – sạch – đẹp; hỗ trợ người dân ở các địa phương còn gặp nhiều khó khăn phát triển kinh tế – xã hội; xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng ở địa phương và đơn vị.
Từ ngày 23 – 30/07, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế tổ chức chương trình Tình nguyện Hè năm 2022 với hai chương trình nhằm góp phần thi đua lập thành tích chào mừng 55 năm thành lập Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế; chúc mừng sự thành công của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế, nhiệm kỳ 2022 – 2024 và chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn Đại học Huế lần thứ VI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.
Chương trình 1: Tình nguyện hè tại Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.
Nội dung:
+ Tổng vệ sinh trong  toàn trường theo kế hoạch của Nhà trường.
+ Tổng vệ sinh tuyến đường thanh niên (Phùng Hưng).
+ Hỗ trợ cải tạo cảnh quan, không gian xanh nhà trường
+ Xây dựng công trình thanh niên chào mừng 55 năm thành lập Trường.
Chương trình 2: Tình nguyện hè tại xã Thượng Long, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đơn vị phối hợp: Đoàn xã Thượng Phong, Huyện Đoàn Nam Đông và Đoàn Trường Đại học Sư Phạm, Đại học Huế.
Nội dung:
+ Thực hiện chương trình “Tuyến đường nông thôn mới”: 0,5km; phát quang và tu sửa hệ thống đường liên thôn.
+ Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại các nhà sinh hoạt cộng đồng ở các thôn.
+ Tổng dọn vệ sinh tại trường tiểu học, mầm non; thiết kế khu vui chơi tại trường Mầm non của xã;
+ Tổ chức chương trình tiếp sức đến trường
+ Tặng quà gia đình chính sách, neo đơn: Nhu yếu phẩm sinh hoạt hằng ngày; Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại bia tưởng niệm và Nghĩa trang liệt sĩ xã.
+ Hỗ trợ cải tạo vườn tạp. Tập huấn kiến thức trồng trọt, chăn nuôi.
+ Giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao Đoàn thanh niên và đồng bào xã Thượng Long.
+ Lễ kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Một số hình ảnh của chương trình Tình nguyện Hè 2022:
Lễ phát động chương trình Tình nguyện Hè 2022
TNV tham gia xây dựng công trình thanh niên chào mừng 55 năm thành lập Trường.
Đoàn tình nguyện tại xã Thượng Phong, huyện Nam Đông.
Các TNV tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại bia tưởng niệm và Nghĩa trang
liệt sĩ tại xã Thượng Phong.
Lễ kết nạp quần chúng ưu tú đồng chí Lê Minh Quang vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Lễ Tổng kết chiến dịch Sinh viên Tình nguyện Hè 2022.