Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết yêu thương”

Trong 2 ngày 18/01 và 19/01/2020, Đội Công tác xã hội, Đoàn trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện – Tết yêu thương” tại xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đội CTXH chụp ảnh chung với Lãnh đạo Nhà trường và Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trước giờ xuất phát

Với tinh thần hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và mang yêu thương đến với người dân vùng cao huyện A Lưới trong tết Canh Tý, được sự cho phép của BTV Đoàn trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế, Đội CTXH đã phối hợp với Đoàn xã Hương Nguyên, huyện A Lưới tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện – Tết yêu thương” năm 2020. Trong chương trình này, Đội CTXH đã vận động từ các nguồn hỗ trợ của một số tổ chức và cá nhân cũng như sự đóng góp từ các thành viên trong đội được hơn 10 triệu đồng. Với số tiền đó, Đội CTXH đã trao 50 suất quà cho các em nhỏ, mỗi suất gồm có 5 quyển vở ô ly và 1 áo ấm, mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng; trao 20 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn gồm: 1 thùng mì tôm, 1 gói bột ngọt 400 gam, 1 chai dầu ăn 1 lít, 1 chai nước mắm 1 lít, 0,5kg hạt dưa; mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng.

Hoạt động trao quà cho các em nhỏ tại xã Hương Nguyên, huyện A Lưới
Hoạt động trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hương Nguyên

Bên cạnh đó, Đội CTXH còn phối hợp với Đoàn xã Hương Nguyên tổ chức các hoạt động như tổng vệ sinh, làm sạch tại bia tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ của Xã, trồng cây xanh xung quang khuôn viên và thắp hương tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.

Các hoạt động tại bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Ngoài ra, Đội CTXH đã tổ chức hoạt động gói bánh chưng và bánh tét cho các thành viên tham gia chương trình. Sản phẩm là những cặp bánh chưng và những đòn bánh tét dễ thương tự tay các bạn sinh viên làm ra để tặng cho người dân cũng như các thành viên trong đội có thêm món quà đón tết.

Hoạt động gói bánh chưng, bánh tét của Đội CTXH

Thông qua các hoạt động này, các thành viên trong đội có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện các kỹ năng mềm, kỹ năng hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện. Đồng thời hun đúc cho sinh viên ý thức lá lành đùm lá rách, khơi dậy lòng yêu thương đồng bào, đồng chí để hướng tới một cuộc sống đầm ấm hơn, tốt đẹp hơn.

Đội CTXH chụp ảnh với Lãnh đạo UBND Xã và Đoàn Thanh niên xã Hương Nguyên