Chuyến xe Nông Lâm – Ấm lòng quê Tết

Sáng 18.1.2020, tại trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã tổ chức chương trình Xe về quê Tết 2020 cho sinh viên với chủ đề “Chuyến xe Nông Lâm – Ấm lòng quê Tết”.

Đến dự chương trình có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Phó Hiệu trưởng phụ trách cùng các thầy trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị chức năng. Về phía nhà tài trợ có đại diện ngân hàng BIDV, Vietcombank, công ty CP Việt Nam, công ty Hải Phong, đại diện Hội Cựu sinh viên khoa CNTY phía Nam, Hội Cựu chiến binh trường ĐHNL….

PGS.TS. Trần Thanh Đức - Phó Hiệu trưởng phụ trách phát biểu
PGS.TS. Trần Thanh Đức – Phó Hiệu trưởng phụ trách phát biểu
Quang cảnh buổi đưa sinh viên về Tết

Đây là năm thứ 7 liên tiếp, Nhà trường triển khai vận động tài trợ từ các nhà hảo tâm là cựu sinh viên của nhà trường, các doanh nghiệp, tổ chức liên kết hợp tác với nhà trường trong quá trình đào tạo và tìm kiếm hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Kết hợp với chương trình Xổ số vui xuân hằng năm của Đoàn Hội để gây quỹ, cung cấp những chuyến xe miễn phí cùng những phần quà cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vùng dân tộc thiểu số cũng như những sinh viên thuộc diện chế độ chính sách của trường. Đồng thời phối hợp cùng Hội sinh viên ĐHH, kết hợp tổ chức thêm 2 chuyến xe đưa sinh viên của một số trường thành viên của ĐHH về quê ăn tết miễn phí cùng gia đình.

Tặng hoa và giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ
Tặng hoa và giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ
Tặng quà Tết cho sinh viên
Đội Công tác xã hội xuất quân đi huyện A Lưới tổ chức phát quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Đội Công tác xã hội xuất quân đi huyện A Lưới tổ chức phát quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Năm nay, nhà trường đã tổ chức được 6 chuyến xe, xuất phát từ trường ĐHNL,ĐHH với tổng cộng hơn 200 sinh viên được hỗ trợ xe miễn phí, và hơn 350 suất quà Tết cho sinh viên. Trong đó, có 01 xe tuyến TP Huế – TP Vinh; 02 xe tuyến TP Huế – TP Đồng Hới; 01 xe tuyến TP Huế – TP Hà Tĩnh; 01 xe tuyến TP Huế – Quảng Nam; 01 xe tuyến TP Huế – Quảng Ngãi, 01 xe tuyến TP Huế – TP Quy Nhơn; 01 xe tuyến Huế  – Buôn Ma Thuột.

Dịp này, nhà trường cũng đã trao hơn 300 suất quà Tết cho các sinh viên chế độ chính sách, hoàn cảnh khó khăn, sinh viên hoạt động phong trào tích cực như những món quà đầu năm mới đầy ý ngĩa giúp sinh viên sẽ có động lực vươn lên học tốt trong năm mới 2020.

Lãnh đạo trường và các nhà tài trợ chào sinh viên lên xe về Tết