Lễ khởi công xây nhà nhân ái cho em Nguyễn Thị Tin – Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.

Sáng ngày 29 tháng 2 năm 2024, tại TDP Nham Biểu, Phường Hương Hồ đã diễn ra lễ khởi công ” Xây Dựng Nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn” do Đoàn TNCS HCM Đại học Huế phối hợp Ủy ban Mặt trận Phường tổ chức.
Hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân đồng thời trực tiếp hỗ trợ, tạo điều kiện để các hộ dân có nơi ở, an tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo. Đồng thời phát huy tinh thần tuổi trẻ ĐHH xung kích vì cộng đồng, hưởng ứng chương trình ““ngôi nhà 5000 đồng””; hỗ trợ Đoàn viên, Sinh viên an tập học tập tốt; Thi đua lập thành tích chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM ( 26/03/1931-26/03/2024), góp phần đưa Đại học Huế sớm trở thành Đại học Quốc gia.

Buổi lễ có sự hiện diện của :
* Về phía ĐHH và các đơn vị thành viên:
– Đ/c Bùi Văn Lợi : Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHH
-Đ/c Nguyễn Văn Quang : Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS HCM ĐHH
– Đ/c Dương Văn Thành : BTV Đảng ủy, Trưởng phòng TCHC và CSVC trường ĐHNL
* Về phía Phường Hương Hồ
– Đồng chí: Lâm Văn Long- Phó Bí thư thường trực phụ trách Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân.
– Đồng chí Trần Duy Hải- Đảng ủy viên, Chủ tịch ủy ban mặt trận phường.
-Đồng chí Trần Hữu Long- Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường.
*Về phía đại diện đơn vị thi công :
– Ông : Cao Thọ Sơn – Giám đốc Công ty TNHH 1TV xây dựng Thọ Sơn
Cùng toàn thể quý lãnh đạo các đơn vị, quý bà con nhân dân, các bạn Đoàn viên, sinh viên Đại học Huế.
Tại buổi lễ, TS. Bùi Văn Lợi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế biểu dương tinh thần xung kích của tuổi trẻ Đại học Huế trong các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ người học, phục vụ cộng đồng. Đồng thời khẳng định đây là hoạt động hết sức ý nghĩa Đại học Huế luôn quan tâm công tác xóa đói giảm nghèo, mong muốn cùng địa phương cải thiện sinh kế, tạo điều kiện cho bà con nhân dân tiếp cận các tiến bộ Khoa học kỹ thuật góp phần an sinh xã hội.
Ông Nguyễn Trường Sinh – Đại diện gia đình đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn tới chính quyền địa phương, Đại học Huế và toàn thể bà con nhân dân, các bạn Đoàn viên, Sinh viên đã cùng đồng hành, hỗ trợ.
Công trình “Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn” là thành quả đóng góp của toàn thể Sinh viên Đại học Huế trong cuộc vận động “ Ngôi nhà 5000 đồng” và sự đồng hành của Chính quyền, UB mặt trận Phường Hương Hồ dành tặng cho em Nguyễn Thị Tin – Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế với kinh phí xây dựng 110 triệu đồng.
Tuổi trẻ Đại học Huế trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy- BGĐ và Chính quyền nhân dân phường, quý mạnh thường quân đã chung tay trong công tác hỗ trợ sinh viên an tâm trên con đường chinh phục tri thức.