Sinh viên trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế khởi nghiệp từ nông sản đặc trưng vùng, miền

Xuất phát từ cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khoa học và khởi nghiệp nông nghiệp sinh viên Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế(ĐHH) năm 2018, với ý tưởng “xây dựng mạng lưới cung ứng và bán hàng nông sản đặc trưng vùng, miền dựa vào sinh viên, nhóm sinh viên Khoa Khuyến Nông và Phát triển Nông thôn với tên gọi “Chiến Binh Nông Sản Huaf” đã được lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Tuy nhiên, không dừng lại ở một cuộc thi, nhóm Chiến Binh Nông Sản Huaf đã hiện thực hóa ý tưởng của mình thông qua mô hình kinh doanh nông sản đặc trưng vùng, miền dựa vào sinh viên.

Cửa hàng kinh doanh nông sản

Với thông điệp “Mỗi lần về quê là 1 sản phẩm, mỗi sinh viên là 1 Đại Sứ”, nhóm Chiến Binh Nông Sản Huaf đã và đang xây dựng được mạng lưới cựu sinh viên và sinh viên ĐHNL, là những người cung ứng sản phẩm đặc trưng vùng, miền, khi họ đến từ nhiều vùng, miền khác nhau và các dân tộc khác nhau. Chính vì vậy, họ nắm rõ được thông tin, nguồn gốc và xuất xứ sản phẩm quê nhà, cũng như họ là Đại Sứ cho sản phẩm mà họ cung ứng.

Ngoài ra, nhóm Chiến Binh Nông Sản Huaf cũng đang xây dựng mạng lưới sinh viên trở thành cộng tác viên bán hàng nông sản đặc trưng vùng miền. Thông qua hoạt động này, sinh viên có cơ hội tham gia vào hoạt động kinh doanh để học tập, rèn luyện, cũng như tạo thu nhập cho bản thân.

Giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tin cậy đến người tiêu dùng

Không dừng lại ở đó, nhóm khởi nghiệp cũng đang kết nối với những Cựu Sinh Viên và Sinh Viên ĐHNL đang khởi nghiệp với mô hình trang trại sản xuất nông nghiệp, nhằm liên kết, hợp tác sản xuất thực phẩm an toàn và cam kết bao tiêu sản phẩm.

Với mục tiêu: (1) Lựa chọn, cung cấp nông sản đặc trưng vùng miền đến người tiêu dùng đảm bảo nguồn gốc, chất lượng ; (2) Hình thành mạng lưới sinh viên cung ứng, bán hàng nông sản; (3) Trở thành những Chiến Binh Nông Sản trong cuộc chiến với thực phẩm bẩn, cũng cố niềm tin cho người tiêu dùng.

Trưng bày sản phẩm tại cửa hàng

 

Một số sản phẩm của nhóm

Hoạt động kinh doanh nông sản của nhóm sinh viên khởi nghiệp đã được khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 14/01/2019; nhóm cam kết sẽ mang lại những sản phẩm an toàn, đúng nguồn gốc, xuất xứ cho người tiêu dùng. Góp phần loại bỏ những câu chuyện thực phẩm chứa hóa chất, thực phẩm bẩn, cũng như quảng bá được hình ảnh về sự đa dạng và phong phú của nông sản Việt Nam; từ đó, tạo động lực phát triển sản xuất cho người nông dân.

Thông tin liên hệ:

Chiến Binh Nông Sản Huaf

Địa chỉ: 112 Triệu Quang Phục, TP Huế, Thừa Thiên Huế.

Điện thoại: 0981963894

Fanpape: Chienbinhnongsan – Trường Đại học Nông Lâm Huế

Website: Chienbinhhuaf.com

 

Nguyễn Văn Chung