Gần 100 tình nguyện viên của Đội Công tác xã hội tham gia chuỗi hoạt động “Kết nối tình nguyện – Lan toả yêu thương”, ra quân hưởng ứng Đề án ” Ngày Chủ nhật Xanh” năm 2023

Thực hiện chương trình hoạt động của Đội Công tác xã hội trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế năm 2023 và thi đua, hưởng ứng chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ban điều hành Đội Công tác xã hội xây dựng kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động ‘Kết nối tình nguyện” và ra quân hưởng ứng Đề án “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2033, chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) tại Trường Tiểu học số 1 Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 18 – 19/03 vừa qua, Đội Công tác xã hội (CTXH) đã tổ chức 𝐶ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑖̀𝑛ℎ: “𝐊𝐄̂́𝐓 𝐍𝐎̂́𝐈 𝐓𝐈̀𝐍𝐇 𝐍𝐆𝐔𝐘𝐄̣̂𝐍 – 𝐋𝐀𝐍 𝐓𝐎𝐀̉ 𝐘𝐄̂𝐔 𝐓𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆” đến Trường Tiểu học số 1 Quảng An với gần 100 thành viên và sự tham gia của đại diện Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế; Đại diện của UBND xã Quảng An; Đại diện Ban Thường vụ Huyện Đoàn cùng các tình nguyện viên của xã. Thông qua chương trình, Đội CTXH nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn; vùng ảnh hưởng bởi thiên tai, bão, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Đội Công tác xã hội sẵn sàng tham gia chuỗi hoạt động “Kết nối tình nguyện – Lan toả yêu thương”, ra quân hưởng ứng Đề án ” Ngày Chủ nhật Xanh” năm 2023.

Mở đầu chuỗi hoạt động là hoạt động xây dựng và khánh thành công trình thanh niên “Khu vui chơi, rèn luyện thể chất cho thiếu nhi” lần thứ 2 năm 2023 tại Trường TH số 1 Quảng An. Công trình này được khởi công ngày 05/03/2023 – Khánh thành ngày 19/03/2023. Tại hoạt động này, Đội CTXH cũng đã trao 30 suất quà cho các em nhỏ hiếu học và trao tặng dụng cụ và thiết bị vui chơi tại Trường TH số 1 Quảng An và tổ chức hoạt động vui chơi nhằm kết nối giữa xã các em nhỏ và hộ gia đình tại địa bàn xã Quảng An với các thành viên trong Đ𝒐̣̂𝒊 Công tác xã hội, gắn bó với nhau và lưu trữ giá trị nhân đạo trong hành trình thiện nguyện của tuổi trẻ HUAF.

Ngoài ra, Đội Công tác xã hội còn tổ chức ra quân hưởngng ứng ngày Chủ nhật xanh và Dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ – Tổ chức hoạt động giao lưu thể dục thể thao cùng Đoàn Thanh Niên tại sân bóng – Chương trình lửa trại “Hãy cháy lên Thanh niên” tại trường TH số 1 Quảng An. Hoạt động này nhằm tăng cường, rèn luyện kỹ năng và phát huy tinh thần thiện nguyện cho các thành viên thông qua các hoạt động chương trình. Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; Kết nối và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của các tổ chức CLB, Đội, Nhóm góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội.

Hoạt động lần này của Đội được thực hiện nhờ nguồn quỹ hoạt động thông qua các chương trình thiện nguyện của Đội. Ngoài ra, Đội còn vận động, kêu gọi hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh thành khác tham gia tài trợ.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuỗi hoạt động ./.

Chương trình lửa trại “Hãy cháy lên Thanh niên Việt Nam !”.

Dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã Quảng An.

Đội CTXH nhận giấy khen từ Huyện Đoàn Quảng Điền.

Tổ chức hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi.

Trao quà cho các em thiếu nhi tại xã Quảng An.

Khánh thành “ Khu vui chơi, rèn luyện thể chất cho thiếu nhi”.