LỄ KỶ NIỆM 92 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 – 26/03/2023)

Chiều ngày 25/03/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế long trọng tổ chức Chương trình “Lễ kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023)”.

Buổi lễ rất vinh dự được đón tiếp các đại biểu khách mời từ phía Đoàn Thanh niên; Hội Sinh viên Đại học Huế, Lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế; và đặc biệt là quý thầy nguyên là bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ; các đồng chí đến từ các Liên Chi đoàn, chi đoàn và 30 đồng chí đạt danh hiệu “Đoàn viên Tiêu biểu”.

Đồng chí TS. Hoàng Hữu Tình phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, đồng chí TS. Hoàng Hữu Tình – Bí thư Đoàn Trường đã đọc bài diễn văn ôn lại lịch sử 92 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 56 năm rèn luyện và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế. Tuổi trẻ Nông Lâm ngày càng phát huy hơn nữa những truyền thống quý báu của Đoàn trường ta, tinh thần đoàn kết, xung kích và luôn luôn nỗ lực rèn luyện phẩm chất đạo đức, lý tưởng sống.

Các chương trình đồng hành cùng thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần được phát động và triển khai sâu rộng, với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn và đoàn viên ngày càng được củng cố và nâng cao. Công tác đội và phong trào thiếu nhi được tập trung đẩy mạnh. Nhiều mô hình, cách làm hay được triển khai có hiệu quả, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

GS.TS. Trần Văn Minh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Đồng thời phát biểu tại buổi lễ, thầy GS.TS. Trần Văn Minh – Nguyên Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà Trường, Bí thư Đoàn Trường giai đoạn 1978 – 1982 và giai đoạn 1984 – 1985 cho biết về lịch sử hình thành và phát triển của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế; tiếp tục cổ vũ, khơi dậy và phát huy ý chí, tài năng, cống hiến sức trẻ trong mỗi ĐVTN; tạo điều kiện để ĐVTN nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức, tay nghề, phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động…

Dịp này, Ban Chấp hành Đoàn trường đã trao tặng những món quà tới các đồng chí nguyên là các bộ Đoàn qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và vinh danh 30 đoàn viên tiêu biểu Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã có những thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào Sinh viên Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ!

Thầy PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn phát biểu tại buổi lễ.

Tặng quà cho Ban Chấp hành Đoàn Trường.

Tặng quà cho các đồng chí Nguyên Bí thư Đoàn trường.

Vinh danh các đồng chí Đoàn viên Tiêu biểu.