Lễ phát động và tổ chức Tết Trồng cây xuân Nhâm dần 2022

Sáng ngày 20.03.2022 tại Trường Đại học Nông Lâm Huế đã diễn ra lễ phát động và tổ chức Tết trồng cây xuân Nhâm dần 2022.
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong trào trồng cây hàng năm đã trở thành phong tục tốt đẹp của nhân dân ta; trở thành truyền thống của tuổi trẻ cả nước. Cứ đến mỗi mùa xuân, tuổi trẻ cả nước lại tích cực tham gia hưởng ứng Tết trồng cây mừng Đảng, mừng xuân và đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Đến tham dự chương trình có PGS.TS Trần Thanh Đức, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Lê Đình Phùng, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng trong nhà trường. Về phía ĐTN-HSV Đại học Huế có TS Nguyễn Văn Quang, bí thư Đoàn ĐH Huế; ThS Lê Chí Hùng Cường, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Huế.
Đối với tuổi trẻ, tháng 3 năm nay lại mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi năm 2022 là năm gắn liền với nhiều sự kiện trọng đại của Đại học Huế, của nhà trường và của tuổi trẻ như: 65 năm thành lập Đại học Huế, 55 thành lập trường Đại học Nông lâm, tiền thân là trường Đại học Nông nghiệp 2 Hà Bắc, 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, là năm diễn ra đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn Toàn quốc nhiệm kỳ 2022-2027.
Tết trồng cây năm nay còn đặc biệt hơn khi có sự đồng hành của Trung tâm bảo tồn Đa dạng sinh học nước Việt xanh (GreenViet) thông qua giải chạy vì cộng đồng Uprace 2021. Với sự nỗ lực của toàn thể sinh viên Đại học Huế nói chung và sinh viên nhà trường nói riêng đã đạt được trên 37.000km, góp phần vào nguồn quỹ chương trình “Một triệu cây xanh đô thị”
Lãnh đạo nhà trường và ĐTN-HSV Đại học Huế tặng hoa và chứng nhận cho TT GreenViet
Tham gia trồng cây và gắn bảng tên công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp
Trước đó, ngày 12/3, ĐTN-HSV Trường cùng tham gia hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022 do nhà trường phát động.