Nhiều tập thể và cá nhân trường Đại học Nông lâm được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; sáng ngày 19/5/2020, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V và sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp bộ Đoàn đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, toàn diện, mang lại hiệu quả thiết thực với nhiều hình thức, cách làm mới phù hợp với từng đối tượng, góp phần đưa tư tưởng, đạo đức, nhân cách vĩ đại của Người đến với đoàn viên thanh niên.

Các cơ sở Đoàn đã cụ thể hóa hoạt động làm theo lời Bác bằng những công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị thông qua nhiều mô hình, cách làm hay được nhân rộng trong toàn Đoàn.

Chương trình đã tuyên dương 22 tập thể, 40 gương điển hình thanh niên tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – những điển hình xuất sắc nhất trong phong trào thi đua của tuổi trẻ tỉnh nhà trên nhiều lĩnh vực. Đó là những y, bác sĩ trẻ đang ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 và bảo vệ sức khỏe người dân; là những chiến sĩ lực lượng vũ trang mưu trí, dũng cảm, bảo vệ bình yên cho nhân dân; là những thanh niên công nhân tiêu biểu trong lao động sản xuất; là những cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi, thân thiện tận tụy, phục vụ nhân dân; là những cán bộ Đoàn – Hội – Đội nhiệt huyết, xung kích, kiến tạo phong trào tại cơ sở; là những nhà giáo trẻ tiêu biểu với nhiều sáng kiến trong đổi mới giảng dạy; là những “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt” tiêu biểu vượt khó, học giỏi; là những vận động viên trẻ làm rạng danh quê hương Việt Nam trên các đấu trường quốc tế…

Tại lễ tuyên dương, Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế vinh dự có 1 tập thể và 02 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào Thanh niên làm theo lời bác.

Đoàn đại biểu dâng hoa báo công tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế; Đơn vị tiêu biểu Tiên tiến làm theo lời Bác.

Đ/c Lê Chí Hùng Cường, Bí thư ĐTN, Cá nhân điển hình Tiên tiến làm theo lời Bác.

Đ/c Nguyễn Đông Thiên, Chi đoàn Thú Y 49D, Cá nhân điển hình Tiên tiến làm theo lời Bác.

Trước đó, vào ngày 17/5 Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Đại học Huế cũng đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020.

Trường Đại học Nông lâm có 02 đồng chí được tuyên dương trong chương trình:

1. Đ/c Nguyễn Đình Hữu Đường, Chi đoàn Phát triển nông thôn 50 A, Phó Chủ tịch Hội sinh viên.
  2. Đ/c Nguyễn Vũ Bảo Châu, Chi đoàn Phát triển nông thôn 51 A, UV BCH Đoàn trường, UV BCH Hội sinh viên.

Bên cạnh đó, Tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Nông lâm và TS Hoàng Hữu Tình, Chủ tịch HSV – Phó bí thư Đoàn trường đã được Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế nêu gương Những điển hình tiên tiến Trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế.