Thông báo kế hoạch tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên, Tháng Ba biên giới năm 2023

Căn cứ kế hoạch số 558/KH-BCH ngày 24/02/2023 của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh về Tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên, Tháng ba biên giới năm 2023; Căn cứ tình hình đơn vị và địa bàn đơn vị quản lý, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên, Tháng ba biên giới năm 2023 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Khơi dậy tinh thần tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 64 năm ngày Truyền thống BĐBP (03/3/1959 – 03/3/2023), 34 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2023), 92 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).
  2. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong việc tham gia phát triển kinh tế – xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; củng cố quốc phòng, an ninh; đảm bảo an sinh xã hội tại địa bàn.
  3. Phối hợp tổ chức chặt chẽ, phù hợp đặc điểm tình hình, điều kiện của từng đơn vị và phong tục tập quán của từng địa phương; đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
  4. Là dịp để các đơn vị giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tạo mối đoàn kết, gắn bó và sân chơi lành mạnh, bổ ích, vui tươi, sôi nổi, qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên thanh niên
    II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG
    1. Nội dung:

1.1. Phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông lâm Huế, Đoàn phường Thuận An – thành phố Huế, Đoàn xã Phú Thuận – huyện Phú Vang, Chi đoàn Hải đội 02 Biên phòng tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới” và Ngày chủ nhật xanh năm 2023.

1.2. Chương trình cụ thể:

– Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu.

– Phát động ra quân tổ chức các hoạt động nhân tháng Thanh niên, Tháng ba biên giới năm 2023.

– Mời đại diện Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông lâm Huế phát biểu và trao tặng 50 lá cờ Tổ quốc cho ĐVTN là ngư dân.

– Trao tặng 05 suất học bổng “Nâng bước em đến trường” (Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An và Chi đoàn Hải đội 02 Biên phòng).

– Phát biểu cảm ơn, chụp ảnh lưu niệm và kết thúc buổi Lễ.

– Ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Tháng Thanh niên, Ngày chủ nhật xanh năm 2023.

1. Thời gian: Vào lúc 7h30 ngày 11/3/2023 (Thứ bảy).
  2. Địa điểm: Bãi biển Thuận An, phường Thuận An, thành phố Huế.
  3. Thành phần:

– Đại diện Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông lâm Huế và 50 bạn sinh viên nhà trường.

– BCH đoàn phường Thuận An – thành phố Huế và 15 bạn ĐVTN.

– BCH đoàn Đoàn xã Phú Thuận – huyện Phú Vang và 15 bạn ĐVTN.

– 05 bạn ĐVTN Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An và 05 bạn ĐVTN Chi đoàn Hải đội 02 Biên phòng.

III. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

1. Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông lâm Huế:

– Hỗ trợ 50 lá cờ Tổ quốc cho ĐVTN là ngư dân.

– Cử lực lượng phối hợp tham gia để hoạt động đạt hiệu quả cao.

1. Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An và Chi đoàn Hải đội 02 Biên phòng:

– Chuẩn bị và in phông chương trình, băng rôn khẩu hiệu.

– Chuẩn bị 05 suất học bổng “Nâng bước em đến trường” và liên hệ các em học sinh đến nhận đảm bảo theo kế hoạch

– Cắt cử ĐVTN tham gia đảm bảo đúng số lượng theo kế hoạch

– Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An chịu trách nhiệm tổng hợp số liệu, hình ảnh kết quả báo cáo theo quy định.

1. Đoàn phường Thuận An – thành phố Huế, Đoàn xã Phú Thuận – huyện Phú Vang:

– Mỗi Đoàn Thanh niên lựa chọn 10 ĐVTN là ngư dân trên địa bàn để nhận quà hỗ trợ của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông lâm Huế.

– Cử lực lượng phối hợp tham gia để hoạt động đạt hiệu quả cao.

1. Các đơn vị tham gia tự chuẩn bị dụng cụ để ra quân vệ sinh môi trường (bao, chổi, cào).
  2. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  3. Căn cứ Kế hoạch này, các đơn vị phối hợp triển khai thực hiện theo kế hoạch; quá trình thực hiện nếu phát sinh vướng mắc, bất cập, kịp thời phản ánh về Chi đoàn Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An để kịp thời giải quyết.
  4. Giao trách nhiệm Chi đoàn Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An chủ trì, phối hợp với các đơn vị thực hiện Kế hoạch; tổng hợp tình hình, báo cáo theo quy định.

Trên đây là kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên, Tháng ba biên giới năm 2023, các đơn vị có liên quan tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc./.