TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2024

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2023 – 2024 của Ban chấp hành Đoàn Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế; Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình tình nguyện hè năm 2024. Chiều 02/08/2024, tại xã Ba Lòng, huyện Đakrông đã diễn ra lễ tổng kết chiến dịch Sinh viên “Tình nguyện mùa hè xanh 2024”.
Buổi tổng kết diễn ra với sự có mặt của đại diện BTV Huyện Đoàn Đakrông, lãnh đạo xã Ba Lòng cùng Đoàn viên Thanh niên xã Ba Lòng; sự tham gia của ĐTN, HSV Đại học Huế, lãnh đạo của Trường Đại học Nông Lâm, Chi bộ Sinh viên trường Đại học Nông Lâm. Đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của CBGV đoàn viên sinh viên là những chiến sĩ Tình nguyện Mùa hè xanh của Đoàn Trường Đại học Nông Lâm.
Đoàn Đại học Huế tặng quà cho đoàn Tình nguyện hè

Tiếp tục thành công của chiến dịch sinh viên tình nguyện hè các năm trước, năm nay, Đoàn trường Đại học Nông Lâm tiếp tục triển khai chiến dịch sinh viên tình nguyện mùa hè xanh năm 2024 với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ trường Đại học Nông Lâm xung kích, tình nguyện vì cộng đồng”.

Chi bộ Sinh viên trường Đại học Nông Lâm tặng quà cho đoàn Tình nguyện
Để có được thành công của chiến dịch Tình nguyện mùa hè xanh năm nay BTC xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị đồng hành; cảm ơn sâu sắc nhất đến Lãnh đạo Đại học Huế, Lãnh đạo Nhà trường, Huyện Đoàn Đakrông, sự tạo điều kiện của Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Ba Lòng, sự phối hợp của Đoàn xã Ba Lòng cùng bà con nhân dân, đã nhiệt tình chào đón và giúp đỡ góp phần làm nên sự thành công của chiến dịch. Và cuối cùng xin cảm ơn quý thầy cô, các bạn tình nguyện viên đã không quản ngại khó khăn, sẵn sàng khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện để đến với những vùng đất xa xôi và mang lại những thành quả ý nghĩa đến với cộng đồng.
Huyện đoàn Đakrông trao giấy khen cho các bạn có thành tích xuất sắc trong chiến dịch
Trong Chiến dịch “Mùa hè xanh 2024” đoàn tình nguyện đã làm được các phần việc sau:
  • Ra quân xây dựng 1 sân bóng chuyền.
  • Cải tạo 7 vườn tạp và tặng hạt giống cây trồng cho bà con nhân dân.
  • Làm gôn, treo lưới bao quanh sân bóng đá.
  • Ra quân xây dựng 1 tuyến đường cờ thanh niên.
  • Chỉnh trang cảnh quan của tuyến đường dâng hương tại Chiến khu Ba Lòng.
  • Dâng hương, hoa, thắp nến tưởng niệm tại khu di tích Quân đoàn 6.
  • Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho thanh niên khởi nghiệp và hướng dẫn cải tạo vườn tạp.
  • Tặng 6 mô hình sinh kế cho bà con nhân dân.
  • Tặng 1 sân bóng chuyền cho địa phương.
  • Tặng 1 tuyến đường cờ cho địa phương.
  • Tặng 30 suất quà và 100 suất đồ chơi cho học sinh.
Đoàn xã Ba Lòng trao giấy khen cho các bạn có thành tích xuất sắc trong chiến dịch
Chiến dịch “Mùa hè xanh 2024” đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng đẹp, sâu sắc cho bà con nơi đây. Qua đây cũng là dịp để Đoàn viên, Sinh viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành đóng góp phần lớn vào sự phát triển của quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.