CHƯƠNG TRÌNH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2023 CÙNG ĐỘI TÌNH NGUYỆN XANH

Thực hiện công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2023 của Đoàn Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế về việc thực hiện các chương trình thiện nguyện, hoạt động vì cộng đồng. Đội Tình Nguyện Xanh Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã thực hiện chương trình “𝐗𝐮𝐚̂𝐧 𝐭𝐢̀𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝟐𝟎𝟐𝟑” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân, tương ái của Đoàn viên thanh niên Đội Tình Nguyện Xanh nói riêng và tuổi trẻ HUAF nói chung cùng nhau chung sức giúp đỡ các em nhỏ và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng A Lưới.

Sau một thời gian tổ chức các hoạt động gây quỹ tình nguyện và sự đóng góp đến từ quý thầy cô, các anh/chị cựu BĐH và thành viên các nhiệm kỳ. Vào ngày 11 – 12/02/2023, Đội Tình nguyện Xanh đã tổ chức chương trình “𝐗𝐮𝐚̂𝐧 𝐭𝐢̀𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝟐𝟎𝟐𝟑” tại Nhà Cộng Đồng, thôn A Tia 2, xã Hồng Kim, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế với sự tham gia của hơn 40 tình nguyện viên là thành viên của Đội.

Chương trình tình nguyện của Đội đã tổ chức:
– Trao 30 xuất quà cho các em nhỏ hiếu học trường tiểu học Hồng Kim
– Trao tặng 5 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn
– Thực hiện công trình Thanh niên “Đường Hoa Xuân Tình Nguyện” tại tuyến đường hoa tại thôn A Tia 1, xã Hồng Kim, huyện A Lưới (tặng 8 chậu hoa Bướm Bạc và 40 bồn hoa Chiều Tím, Trồng hoa dọn cỏ)
– Tổ chức hoạt động vui chơi và gian hàng 0đ cho gần 50 em nhỏ tại địa bàn.

Chương trình “𝐗𝐮𝐚̂𝐧 𝐭𝐢̀𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝟐𝟎𝟐𝟑” đã góp phần thiết thực, hiệu quả vào việc chung tay cùng xã hội giúp đỡ, tạo điều kiện về vật chất, tinh thần cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Qua đó, nâng cao nhận thức của Đoàn viên Thanh niên trong Đội nói riêng và toàn Trường nói chung, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình!

Trao quà cho các em nhỏ tại Huyện A Lưới.

Tổ chức trò chơi cho các em thiếu nhi.

Các bạn tình nguyện viên tham gia công trình Thanh niên “Đường Hoa Xuân Tình Nguyện” tại tuyến đường hoa tại thôn A Tia 1, xã Hồng Kim, huyện A Lưới.

Hơn 40 bạn tình nguyện viên tham gia chương trình “𝐗𝐮𝐚̂𝐧 𝐭𝐢̀𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝟐𝟎𝟐𝟑”.

Các tình nguyện viên tham gia Lễ dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ tại huyện A Lưới.

Gian hàng 0 đồng của các bạn tình nguyện viên do Đội Tình Nguyện Xanh tổ chức.