Thông báo kế hoạch tổ chức tập huấn Nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội lần thứ nhất, năm 2023

Căn cứ vào Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022 – 2023, Ban Thường vụ Đoàn trường lập Kế hoạch tổ chức tập huấn Nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội lần thứ nhất, năm 2023, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:
1. Mục đích

• Thi đua lập thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023); chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế nhiệm kỳ 2023-2025.
  • Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về công tác thanh niên cho đội ngũ BCH Liên Chi Đoàn các khoa, Bí thư Chi đoàn, Ban điều hành Câu lạc bộ/Đội nhóm, qua đó từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong lực lượng sinh viên, góp phần nâng chất hoạt động của Đoàn.
  • Tạo điều kiện để BCH Liên Chi Đoàn các khoa, Bí thư các Chi đoàn, Ban điều hành Câu lạc bộ/Đội nhóm học hỏi kinh nghiệm công tác, trao đổi những vấn đề liên quan đến thực trạng và giải pháp hoạt động Đoàn trong các đơn vị.

2. Yêu cầu

• Nội dung thiết thực, phương pháp hiệu quả, nghiệp vụ công tác Đoàn tham gia lớp tập huấn đúng thành phần, nghiêm túc.
  • Công tác tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo nội dung và hình thức bám sát với thực tiễn sinh động của công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên trường.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN
1. Thời gian, địa điểm

• Thời gian: 17h05 ngày 17/3/2023.
  • Địa điểm: Phòng họp 3 –  Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.

2. Thành phần, hình thức, nội dung

1. a) Thành phần:

– Đại biểu mời (Báo Thừa Thiên Huế; Phòng KH, HTQT&TTTV);

– BTV Đoàn Thanh niên; Ban Chấp hành Hội Sinh viên;

– Câu Lạc bộ Thông tin Tuyên truyền;

– Ban truyền thông/Phụ trách truyền thông của các Câu lạc bộ – Đội/Nhóm;

– Đại diện Ban Chấp hành các Liên Chi đoàn phụ trách truyền thông của Liên Chi đoàn.

1. b) Hình thức: Tập huấn tập trung tại hội trường.
  2. Nội dung tập huấn:
  • Trọng tâm hoạt động năm 2023, kỹ năng soạn thảo, báo cáo bằng văn bản, viết bài thông tin tuyên truyền.
  • Kỹ năng tuyên truyền, Kỹ năng nói trước công chúng, Kỹ năng giao lưu và một số kỹ năng khác.

1. Thành lập Ban tổ chức

– Đ/c Hoàng Hữu Tình – Bí thư Đoàn trường – Trưởng Ban
– Đ/c Lê Minh Đức – UV BTV Đoàn trường          – Phó Trưởng ban trực
– Đ/c Phùng Xuân Linh – Phó Bí thư Đoàn trường – Phó Trưởng ban
– Đ/c Hồ Nhật Linh – UV BTV Đoàn trường         – Thành viên
– Đ/c Phạm Trần Kim Chi – UV BCH Đoàn trường  – Thành viên
– Đ/c Nguyễn Chí Thanh – UV BCH Đoàn trường  – Thành viên
– Đ/c Trần Đăng Vương – UV BCH Đoàn trường – Thành viên
– Đ/c Ngô Đình Uyên Trinh – UV BTK Hội Sinh viên – Thành viên
– Đ/c Lê Thị Khánh Ly – UV BCH Hội Sinh viên – Thành viên
– Đ/c Nguyễn Hải Yến – CLB Thông tin Tuyên truyền – Thành viên

2. Phân công công việc
2.1. Về phía Đoàn trường

– Ban Thường vụ Đoàn trường xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện chương trình, báo cáo với Đảng ủy – BGH chỉ đạo, giúp đỡ và tạo điều kiện để thực hiện.

• Thiết kế khung chương trình tập huấn, phụ trách tổng hợp danh sách tham gia lớp tập huấn, tổ chức thực hiện đảm bảo các nội dung theo kế hoạch đề ra.
  • Mời báo cáo viên, hỗ trợ học viên tổ chức các hoạt động thực tế, kiểm tra học viên đủ điều kiện; phụ trách tổng thể công tác hậu cần cho lớp tập huấn.

2.2. Về phía các đơn vị trực thuộc: Triển khai kế hoạch, thông báo đến  đối tượng quy định tham gia lớp tập huấn tham gia đầy đủ, đúng thời gian.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội năm 2023 của Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế./.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

– Đồng chí Hoàng Hữu Tình, điện thoại: 0987960907.

– Đồng chí Lê Minh Đức, điện thoại: 0935240294.